THỊT GÀ CHỨA NHIỀU CHOLESTEROL?

THỊT GÀ CHỨA NHIỀU CHOLESTEROL?
Ngày: 26/04/2024 11:03 AM

  Thịt gà chứa bao nhiêu cholesterol tùy thuộc vào bộ phận của con gà và cách người dùng chế biến, theo chuyên gia.

  Theo Medical news today, thịt gà là loại thịt chứa ít chất béo nhưng mức độ cholesterol trong động vật này có thể thay đổi tùy vào phần thịt có da hay không và cách chế biến của người ăn, như sau:

  Mức cholesterol trong từng bộ phận của con gà

  Thịt gà là thịt nạc nếu loại bỏ da. Da gà có thể chứa tới 80% calo từ chất béo. Mức độ cholesterol trong thịt gà thay đổi tùy theo phần thịt được sử dụng. Nếu muốn chọn lựa phần thịt gà nạc nhất, bạn nên chọn ức gà.

  Mức độ cholesterol trong từng bộ phận của gà (sống) theo đơn vị 100 gram:

  - Ức gà: 73 mg

  - Ức gà, có da: 64 mg

  - Đùi gà, có da: 98 mg

  - Đùi gà, không có da: 94 mg

  - Chân gà, có da: 93 mg

  - Chân gà, không có da: 91 mg

  - Cánh gà: 111 mg

  - Lưng gà: 81 mg

  Mức độ cholesterol trong thịt gà qua phương pháp chế biến:

  Mặc dù cholesterol đóng vai trò quan trọng trong cơ thể, nhưng lượng quá nhiều có thể gây hậu quả không mong muốn. Do đó, việc duy trì một chế độ ăn ít cholesterol là điều quan trọng đối với bất kỳ ai quan tâm đến việc kiểm soát lượng cholesterol tiêu thụ của mình.

  Cách chế biến thịt gà có thể ảnh hưởng đến lượng cholesterol chứa trong nó. Ví dụ, cùng một miếng thịt gà có thể có lượng cholesterol khác nhau tùy thuộc vào cách chế biến qua nướng trên lò hoặc chiên trong dầu sau khi được tẩm bột.

  Dưới đây là một số cách chế biến gà phổ biến nhất và lượng cholesterol trung bình tương ứng, theo đơn vị 100 gram:

  - Gà chiên, chỉ thịt, không da: 94 mg

  - Gà chiên, thịt và da, được tẩm bột: 90 mg

  - Gà nướng, chỉ thịt: 75 mg

  - Gà nướng, thịt và da: 76 mg

  - Gà nướng trên lò, không da: 104 mg

  Cholesterol tồn tại trong từng tế bào của cơ thể. Nó được cơ thể sử dụng để sản xuất hormone và vitamin, cũng như tiêu hóa thức ăn. Mặc dù cơ thể tự sản xuất đủ lượng cholesterol cần thiết từ gan, nhưng con người cũng hấp thụ cholesterol từ thực phẩm.

  Khi lượng cholesterol quá nhiều vào hệ tuần hoàn máu, nó kết hợp với các chất khác và hình thành các mảng động mạch gây tắc nghẽn. Những mảng này có thể góp phần vào việc gây ra cục máu đông, đau thắt ngực, đau tim, đột quỵ, bệnh động mạch cảnh và bệnh động mạch ngoại biên.

  Có nhiều yếu tố có thể đóng vai trò trong việc tăng nguy cơ mắc bệnh cholesterol cao như di truyền, chủng tộc, cân nặng, tuổi tác...

  Các khuyến nghị cho thấy mọi người nên giữ mức tiêu thụ cholesterol ở mức thấp nhất có thể. Trong đó, ức gà và thịt gà không da là lựa chọn hàng đầu để giữ được mức cholesterol tối ưu.

  Trải nghiệm tập
  miễn phí

  Hãy để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ bạn trong vòng 24h

  Zalo
  1900 232307