5 LỖI SAI TẬP LUYỆN YOGA KHIẾN CÔNG SỨC “ĐỔ SÔNG ĐỔ BIỂN”

5 LỖI SAI TẬP LUYỆN YOGA KHIẾN CÔNG SỨC “ĐỔ SÔNG ĐỔ BIỂN”
Ngày: 19/07/2022 02:51 PM

  Những lỗi sai mắc phải khi tập Yoga có thể gây ra chấn thương, thậm chí là những hậu quả đáng tiếc nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời. Vì vậy, hôm nay, Seven Fitness & Yoga sẽ điểm lại một số lỗi mà người tập dễ dàng mắc phải nếu không cẩn thận, hãy cùng theo dõi nhé! 

  Những lỗi sai khi tập luyện yoga

  Có rất nhiều sai lầm trong lúc tập luyện Yoga, nhưng dưới đây là các lỗi sai phổ biến nhất mà chúng tôi đã tổng hợp như sau:

  Không tập trung vào hơi thở

  Hơi thở rất quan trọng, nhưng đối với những người mới bắt đầu tập luyện Yoga, họ thường không để ý đến điều này dẫn đến chân tay dễ bị luống cuống và bị ngã nếu đang thực hiện một động tác thăng bằng nào đó.

  Tập luyện quá sức

  Sự cố gắng, vượt lên giới hạn của bản thân là một điều được khuyến khích nhưng hãy biết điểm dừng để bảo vệ an toàn cho bản thân. Nếu thực hiện quá sức các động tác Yoga sẽ dẫn đến cơ bắp bị căng và dẫn đến nguy cơ bị chấn thương, thật nguy hiểm đúng không nào. 

  Luyện tập với một cái bụng căng tròn

  Ăn quá no trước khi tập luyện khiến cho nguồn cung cấp máu bị đổ dồn vào dạ dày để xử lý các phần thức ăn khiến các cơ bắp bị thiếu năng lượng, không đủ sức để thực hiện các động tác trong buổi tập Yoga.

  Suy nghĩ quá nhiều

  Quá nhiều suy nghĩ trong lúc tập luyện là nguyên nhân khiến người tập không thể tập trung vào buổi học. Đồng thời, bạn cũng sẽ không cảm thấy thay đổi cũng như nhận được lợi ích gì nhiều cho cơ thể sau mỗi buổi tập vì hầu như tác dụng của Yoga đều không được phát huy.

  Bỏ qua các tư thế cơ bản

  Các động tác Yoga cần thực hiện theo trình tự để xây dựng nền tảng, đảm bảo cho người tập có kỹ thuật, sức mạnh và sự linh hoạt cần thiết để thực hiện các động tác nâng cao hơn. Do vậy, thật sai lầm và nguy hiểm nếu các bạn vì muốn nâng cao bản thân mà bỏ qua các động tác cơ bản nhất của bộ môn Yoga.

  Trải nghiệm không gian Yoga đẳng cấp tại Seven Fitness & Yoga

  Để đảm bảo hiệu quả và an toàn khi tập luyện, bạn có thể tham gia các lớp Yoga tại Seven Fitness & Yoga. Tại đây, bạn sẽ được hòa mình vào không gian Yoga với vườn Zen hiện đại theo lối kiến trúc của xứ phù tang, mang đến sự thoải mái và an yên mỗi khi tập luyện.

  Cùng với trang thiết bị hiện đại, trang bị thảm tập và nhiều dụng cụ hỗ trợ dành riêng cho các trường phái Yoga góp phần đa dạng hóa bộ môn và giúp quá trình luyện tập hiệu quả hơn. Đặc biệt hơn, đội ngũ giáo viên Việt Nam và Ấn Độ chuyên nghiệp, được đào tạo theo giáo trình quốc tế giúp bạn tận hưởng những điều mà Yoga mang lại.

  Lịch tập nhiều khung giờ vào các buổi sáng - trưa - chiều - tối. Đa dạng các loại hình Yoga và cấp độ giảng dạy, phù hợp cho tất cả đối tượng học viên tham gia, từ người mới bắt đầu đến các Yogi, Yogini lâu năm.

  Cùng Seven Fitness & Yoga trải nghiệm không gian Yoga đẳng cấp và chăm chỉ tập luyện để cơ thể KHỎE – TRẺ - ĐẸP hơn mỗi ngày bạn nhé!

   

  Trải nghiệm tập
  miễn phí

  Hãy để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ bạn trong vòng 24h

  Zalo
  1900 232307