BÍ QUYẾT GIÚP BẠN TRÁNH GẶP CHẤN THƯƠNG KHI TẬP YOGA

BÍ QUYẾT GIÚP BẠN TRÁNH GẶP CHẤN THƯƠNG KHI TẬP YOGA
Ngày: 18/10/2023 02:10 PM

  Bạn liên tục gặp phải các chấn thương không đáng có khi tập luyện Yoga, hãy làm theo những bí quyết dưới đây để tránh khỏi những chấn thương đó nhé! Bí quyết khi tập luyện Yoga khiến mọi chấn thương sẽ không còn tìm đến bạn

  Có lẽ trong suốt quá trình tập luyện Yoga bạn đã có những lần đối diện với những chấn thương từ nhỏ đến lớn. Phần lớn bạn nghĩ là do sai tư thế, tuy nhiên chấn thương xảy ra còn có nhiều nguyên nhân nữa mà đáng phải lưu ý.

  Bạn hãy là một người tập luyện thông minh, cũng như làm những gì tốt nhất cho mình để hạn chế tối đa những chấn thương. Để làm được đơn giản nhất là tuân thủ theo những quy tắc cũng như thực hành từ những việc làm đơn giản nhất.

  Làm nóng cơ thể để tránh chấn thương khi tập yoga

  Một khi đã bắt đầu tập Yoga tiên quyết không phải là thực hành ngay càng nhiều bài tập càng tốt, mà phải đi từng bước một cách đơn giản không cầu kì. Điều đơn giản này được bắt đầu bằng việc khỏi động và làm nóng cơ thể trước khi bước vào một buổi tập chính.

  Có thể nói nếu bạn bỏ qua việc làm này sẽ dẫn đến tình trạng các cơ cũng như sụn khớp chưa được nóng lên, dễ dàng gây ra chấn thương khi bước vào bài tập. Để tránh chấn thương thì tốt nhất chính là bạn đừng bao giờ tránh việc làm nóng cơ thể hết sức quan trọng này.

  Chuẩn bị vốn kiến thức trước khi bắt đầu tập luyện

  Tại sao lại nói phải chuẩn bị kiến thức trong khi đã có huấn luyện viên Yoga trong phòng tập. Việc tập luyện Yoga không đơn thuần là ta bước vào phòng tập và phó mặt mọi thứ cho huấn luyện viên của mình. Suy nghĩ đơn giản ta có thể nhận ra rằng, chưa chắc chắn những gì huấn luyện viên chỉ cho ta là chính xác 100%, thậm chí nếu thiếu may mắn ta có thể gặp phải những huấn luyện viên chưa có nhiều kinh nghiệm.

  Vì điều này việc chuẩn bị kiến thức cho riêng mình nắm rõ hơn những kỹ thuật không bao giờ là dư thừa. Bởi biết đâu rằng những gì ta tự học và vận hành kết hợp với kiến thức huấn luyện viên truyền đạt giúp ta đạt tối ưu hơn về kết quả tập luyện cũng như là hạn chế tuyệt đối những chấn thương đến từ những chuyển động.

  Chọn lớp học yoga phù hợp

  Những chấn thương lại có thể đến ngay từ những quyết định của bạn trong việc chọn lớp học Yoga. Chính vì vậy có thể nói, lớp học Yoga là nơi gây ra căng thẳng cho bạn.  Ở những lớp học quá đông với tỉ lệ 1 giáo viên nhưng kèm rất nhiều học viên dẫn đến hiệu suất tập luyện cũng như chất lượng luyện tập giảm đi đáng kể.

  Từ việc đó khiến cho việc những người giáo viên sẽ bỏ qua những lỗi sai trong quá trình tập luyện do số học viên quá đông không thể kiểm soát hết được và rồi những chấn thương hình thành. Hãy khôn ngoan hơn ngay từ bước đầu tiên chọn lớp học Yoga, mà lý tưởng nhất chắc có lẽ là lớp có vời tỷ lệ 1 giáo viên : 8 học viên, sau đó sẽ là những loại hình tập luyện phù hợp với độ tuổi cũng như tình hình sức khỏe hiện tại của bạn.

  Lắng nghe cơ thể và chú ý đến các dấu hiệu khác lạ

  Tránh những chấn thương còn đến từ việc biết lắng nghe và kiểm soát cơ thể của mình. Đơn giản cấu tạo của mỗi người không ai là giống ai, có người có thể thực hiện rất tốt bài tập này nhưng ngược lại cũng khó khăn trong bài tập khác. Chính vì điều này hãy biết bản thân mình tới đâu khi luyện tập Yoga, bởi khi tập luyện cơ thể bạn không ai có thể kiểm soát được những gì đang diễn ra bên trong bạn ngoài bạn.

  Bạn phải biết rõ khi nào nên tiếp tục và khi nào nên dừng lại trong từng chuyển động của mình. Cũng như là tình hình sức khỏe nắm rõ để không phải vì nghe theo bất cứ ai, những chấn thương lẽ ra không nên có lại xảy đến với bản thân mình do không biết lắng nghe cơ thể mà tập luyện một cách không kiểm soát.

  Biết dừng lại đúng lúc để tránh chấn thương khi tập yoga

  Hạn chế những chấn thương sẽ hình thành từ việc bạn biết kiểm soát những cơn đau cũ của mình. Hiểu đơn giản khi bạn tập những tư thế động tác đòi hỏi kỹ thuật cao, bạn sẽ gặp phải những sự căng duỗi quá mức dẫn đến cảm giác hơi đau nhẹ, từ đó bạn bỏ qua và tiếp tục ráng sức để hoàn thành động tác và rồi chấn thương đã xảy ra với bạn.

  Hãy tỉnh táo hơn và nên hiểu ra rằng chỉ với một cơn đau nhẹ mà bạn lướt qua sẽ có thể trở thành chấn thương khiến bạn phải điều trị. Hãy dừng lại kịp thời và thử lại chậm rãi để cảm soát nó mà đừng hấp tấp đạt được tạo hình cuối cùng của tư thế để rồi ảnh hưởng đến thể trạng của mình.

  Duy trì thói quen luyện tập yoga

  Đảm bảo cho việc tạm biệt những chấn thương đó chình là luyện tập Yoga mỗi ngày. Ta có thể hiểu rằng khi một việc được ta làm và lặp lại nhiều lần sẽ thành thói quen, cũng như đi vào não ta những chuyển động. Từ đó việc tập luyện ngày càng dễ dàng hơn, chình sự làm quen với động tác đó, luyện tập theo năm tháng.

  Thì ta hình thành những kinh nghiệm trong tập luyện và còn cả là kiểm soát những tư thế chuyển động lúc này đã trong tầm tay. Chấn thương lúc này rất khó có thể xảy ra một lần nào nữa với điều kiện duy trì luyện tập và đừng nản chí trước những khó khăn thử thách mà khi tập luyện Yoga mang tới.

  Trên đây là những bí quyết tạm biệt chấn thương mà Gladimax chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn có thể áp dụng hiểu quả, tạm biệt vĩnh viễn chấn thương khi tập Yoga.

  Nếu có bất kì nhu cầu về trang phục tập luyện như tìm một bộ trang phục đẹp, phù hợp để tập luyện, bạn hãy liện hệ với Gladimax, chúng tôi sẽ tư vấn và cùng bạn tìm những bộ trang phục thể thao phù hợp nhất!
   

  Trải nghiệm tập
  miễn phí

  Hãy để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ bạn trong vòng 24h

  Zalo
  1900 232307