BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH CHẠY BỘ GIẢM BẮP CHÂN? TÌM HIỂU NGAY

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH CHẠY BỘ GIẢM BẮP CHÂN? TÌM HIỂU NGAY
Ngày: 05/12/2023 03:16 PM

  Chạy bộ là môn thể thao được nhiều người lựa chọn bởi dễ tập luyện lại không mất nhiều thời gian. Cách chạy bộ giảm bắp chân là chọn đúng tư thế chạy, áp dụng kỹ thuật chạy bằng mũi chân, tránh dồn trọng tâm lên cả bàn chân, bước nhỏ và thời gian đều đặn. Như vậy bạn vừa có một sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái và bên cạnh đó là sở hữu một đôi chân thon dài. 

  Tư thế chạy đúng "chạy bằng mũi chân"

  Nhiều người lo lắng rằng khi chạy bộ quá nhiều bắp chân sẽ to ra, trông thô cứng và không được đẹp. Vậy cách chạy bộ đúng cách để giảm bắp chân như thế nào cho đúng? 

  Các chuyên gia gợi ý cách chạy bộ giảm bắp chân là chọn đúng tư thế chạy, áp dụng kỹ thuật chạy bằng mũi chân, tránh dồn trọng tâm lên cả bàn chân. Bạn hãy chạy những bước nhỏ và nhanh sẽ có hiệu quả hơn chạy bước khỏe mà chậm. Đặc biệt, không nên nhảy, sẽ gây lực lớn khi tiếp đất khiến cơ bắp ngày càng to lên.

  Cùng với kỹ thuật chạy bằng mũi chân, bạn cần lưu ý không chạy nâng cao đầu gối. Tuy phương pháp này giúp đốt cháy mỡ hiệu quả nhưng nó lại có xu hướng khiến bắp chân của chúng ta to hơn.

  Không chạy quá nhanh

  Khi bạn chạy quá nhanh, cơ thể đổ mồ hôi nhiều, hệ hô hấp làm việc quá tải dẫn đến thở hổn hển. Vì thế, bạn không thể duy trì thời gian tập, dẫn đến không tiêu hao được lượng mỡ. Trong khi thời gian tối thiểu mà các chuyên gia khuyến cáo chúng ta nên chạy là 40 phút/lần, thì hầu hết mọi người đều không đáp ứng được. Vì vậy, bạn nên chạy với cường độ thấp để mỡ được tiêu hao, giúp chân ngày càng gầy đi.

  Cung cấp dinh dưỡng hợp lý

  Lên cho mình một chế độ dinh dưỡng cân đối là điều vô cùng quan trọng giúp bạn có chân thon sau khi chạy bộ. Khi tham gia chạy bộ, bạn nên có chế độ ăn hợp lý, cần bổ sung nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất từ rau củ quả. Song song với đó, bạn cũng nên hạn chế ăn tinh bột, chất béo không tốt, hạn chế đồ cay nóng, chiên rán, rượu bia và các chất kích thích.

  Lên thời gian biểu cho việc chạy

  Hãy xây dựng cho mình chế độ tập luyện khoa học, hợp lý với thời gian biểu của mình sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu bắp chân thon thả và săn chắc hơn. Theo các huấn luyện viên thể dục, duy trì chạy bộ đúng cách và đều đặn sẽ giúp đôi chân của bạn thon dài. Hãy thực hiện hàng ngày vào một khoảng thời gian nhất đinh. Không nên chạy bộ liên tục với cường độ cao hoặc chạy bù vào những hôm nghỉ.

  Đặc biệt, khi quyết định chạy bộ để giảm cân và giúp bắp chân thon thì bạn cần kiên trì, quyết tâm tập luyện theo lịch tập đã đề ra. Việc không luyện tập thường xuyên và bỏ dở giữa chừng sẽ không mang lại hiệu quả như mong đợi, thậm chí sẽ khiến bắp chân của bạn to ra vì cơ bắp bị sưng đau trong những ngày đầu tập luyện.

  Hy vọng với những thông tin mà bài viết trên đây cung cấp bạn đã có thêm những mẹo nhỏ giúp cách chạy bộ giảm bắp chân. Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt và sở hữu đôi chân thon gọn, săn chắc.

  Trải nghiệm tập
  miễn phí

  Hãy để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ bạn trong vòng 24h

  Zalo
  1900 232307