CHẾ ĐỘ ĂN GIÚP CHER CÓ NGOẠI HÌNH TRẺ TRUNG Ở TUỔI U80

CHẾ ĐỘ ĂN GIÚP CHER CÓ NGOẠI HÌNH TRẺ TRUNG Ở TUỔI U80
Ngày: 17/11/2023 10:43 AM

   

  Dù đã 77 tuổi, huyền thoại âm nhạc Cher vẫn có ngoại hình trẻ trung nhờ vào chế độ ăn có nguồn gốc thực vật, chủ yếu rau củ quả.

  Đây là chế độ ăn quen thuộc của những người sống tại Vùng Xanh trường thọ, nơi có dân số trên 100 tuổi cao nhất thế giới. Cher tuân thủ thực đơn dựa trên thực vật kể từ năm 1991, cho rằng đây là mấu chốt giúp phụ nữ giữ được thể trạng khỏe mạnh và trẻ trung.

  Chia sẻ với tạp chí People, chủ nhân bản hit Believe cho biết bà tránh sử dụng những loại thực phẩm có hàm lượng chất béo cao, bởi chúng thường gây tình trạng uể oải và tăng cân. Bà cũng không dùng các sản phẩm từ sữa, đặc biệt là phô mai bởi chúng chứa quá nhiều chất béo và cholesterol.

  Thay vào đó, Cher ưu tiên các món ăn có nguồn gốc thực vật như trái cây, rau xanh, mì ống và các loại đậu. Cher nói trong cuộc phỏng vấn cách đây 32 năm, điều quan trọng nhất là cho bản thân cơ hội để "chiến đấu" với tuổi già.

  "Tôi không dùng ma túy, không bao giờ uống cà phê, hầu như không sử dụng rượu hay ăn thịt đỏ. Vì vậy, tôi luôn dẫn đầu cuộc chơi", bà nói.

  Lựa chọn thực phẩm của bà có sự tương đồng đáng kể với chế độ ăn của người dân Vùng Xanh, gồm Ikaria ở Hy Lạp; Barbagia, Sardinia ở Italy; Okinawa ở Nhật Bản; Nicoya ở Costa Rica; và Loma Linda ở Mỹ. Trước đó, nhiều bằng chứng khoa học đã cho thấy lợi ích sức khỏe từ cách ăn này.

  Nghiên cứu gần đây của Đại học Ben-Gurion ở Negev, công bố trên tạp chí eLife, cho thấy thực đơn giàu thực vật giúp duy trì sức khỏe não bộ. Các nhà khoa học đã phân tích chỉ số của 300 người trong vòng 18 tháng và đưa ra kết luận trên. Họ được yêu cầu thực hiện chế độ Địa Trung Hải, ít thịt chế biến, nhiều polyphenol. Các món ăn có nguồn gốc thực vật như quả óc chó, trà xanh, giúp bảo vệ cơ thể trước các loại stress oxy hóa.

  Các nhà nghiên cứu còn phát hiện giảm 1% trọng lượng cơ thể cũng có thể giúp bộ não trẻ hơn 9 tháng tuổi. Bằng chứng thể hiện ở các bản chiếu chụp não tình nguyện viên ở đầu và cuối nghiên cứu.

  "Nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng của lối sống lành mạnh, gồm giảm tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn, đồ ngọt trong việc duy trì sức khỏe não bộ", tiến sĩ Gidon Levkov, một trong những tác giả chính của nghiên cứu cho biết.

  Ngoài Cher, nhiều người nổi tiếng khác cũng chuyển sang chế độ ăn Địa Trung Hải giàu thực vật. Một trong số đó là John Goodman. Ông đã giảm thành công 90 kg sau khi tuân thủ thực đơn này.

  Sau khi sống sót qua cơn đau tim năm 2018, đạo diễn Kevin Smith cũng chuyển sang chế độ thuần chay. Ngoài việc lấy lại sức khỏe, chế độ ăn còn giúp ông giảm hơn 22 kg trong vòng 6 tháng.

  Tương tự, Jacob Batalon, được biết đến với vai Ned Leeds trong loạt phim Người Nhện, cũng giảm 50 kg sau khi thử áp dụng thực đơn kiểu Địa Trung Hải.

  Trải nghiệm tập
  miễn phí

  Hãy để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ bạn trong vòng 24h

  Zalo
  1900 232307