CƠ BỤNG 6 MÚI VỚI 04 BÀI TẬP GIẢM MỠ BỤNG CHO NAM

CƠ BỤNG 6 MÚI VỚI 04 BÀI TẬP GIẢM MỠ BỤNG CHO NAM
Ngày: 16/11/2023 11:35 AM

  Bật mí bài tập giảm mỡ bụng cho nam nhanh nhất! Đừng bỏ qua các gợi ý của Seven Fitness & Yoga nhé!

  Những bài tập giảm mỡ bụng cho nam giới

  Dưới đây là top 04 bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả cho nam giới được xem là “chìa khóa” để có thân hình cân đối. Bạn có thể thực hiện dễ dàng các bài tập này tại bất cứ đâu như phòng tập hoặc ở nhà.

  Bài tập giảm mỡ bụng cho nam Plank

  Plank là một bài tập hiệu quả giúp tăng cường cho cơ lõi và giảm mỡ bụng. Một trong những bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả dành cho nam không thể không nhắc đến bài tập này.

  Plank đúng cách giúp bụng phẳng, săn chắc và còn tăng sức bền cho cơ thể.

  Cách thực hiện Plank:

  Nằm sấp trên sàn, đặt khuỷu tay thẳng hàng với vai đồng thời chân thẳng. Song song đó, dùng ngón chân để chống đỡ cơ thể.

  Giữ thế này trong 30 giây, từ từ nâng lên 60 – 90 giây, thực hiện bài tập này 3-5 set. Trong khi tập plank, nhớ gồng chắc cơ bụng.

  Bài tập tạo cơ sắc nét Crunch

  Bài tập Crunch giúp tăng cường cơ bụng, đốt cháy mỡ thừa nhanh là một trong số những bài tập giảm mỡ bụng cho nam được yêu thích. Bên cạnh đó, có tác dụng kích thích phần cơ ở vùng xương ức đến xương chậu phát triển.

  Chưa kể, cách thực hiện bài tập bung này cũng không cần dụng cụ, rất đơn giản để thực hiện thường xuyên để có múi bụng đẹp.

  Cách thực hiện bài tập Crunch:

  Nằm ngửa trên sàn, hai chân chống vuông góc xuống mặt sàn, đặt tay sau đầu.

  Hít vào, nhấc đầu và vai lên khỏi sàn (giữ lưng trên mặt sàn). Giữ nguyên tư thế trong 3 giây, sau đó thở ra và hạ người về vị trí ban đầu. Lặp lại 3 set, mỗi set khoảng 10-15 lần.

  Để tác động sâu vào phần cơ bắp, bạn cũng có thể sử dụng tạ đơn để tập bài Dumbbell Crunch. Đây là bài tập bụng biến thể của Crunch, tập tương tự nhưng nó tác động một lực mạnh hơn vào cơ bụng.

  Dumbbell Russian Twist

  Dumbbell Russian twist là một bài tập bụng với tạ đơn phù hợp với cả nam và nữ. Nếu bạn đang tìm kiếm những bài tập giảm mỡ bụng cho nam siêu nhanh thì nên tập bài này bởi, dumbbell Russian twist giúp cơ liên sườn săn chắc, cắt nét rõ dễ nhìn thấy cơ bụng 6 múi.

  Cách thực hiện bài tập Dumbbell Russian twist:

  Ngồi trên thảm tập, đầu gối gập lại và chân đặt lên thảm sao cho chân vuông góc. Cầm một tạ đơn hoặc tạ xoay ở giữa ngực.

  Siết cơ bụng rồi vặn thân trên và 2 tay cầm tạ sang một bên (người hơi ngả về phía sau). Tiếp theo, xoay người sang phía bên kia và lặp lại như vậy.

  Thực hiện bài tập giảm mỡ bụng này khoảng 10-15 lần với 3 set. Để tăng độ khó, bạn có thể nhấc bàn chân rời khỏi sàn trong quá trình thực hiện.

   

  Bài tập Mountain Climber giảm mỡ bụng cho nam

  Thêm một bài tập giảm mỡ bụng cho nam siêu hiệu quả phải kể đến Mountain Climber là bài tập HIIT cường độ cao, giúp đốt cháy mỡ thừa toàn thân nói chung và vùng bụng nói riêng một cách hiệu quả. Phần cơ trung tâm phải cố định để toàn bộ cơ thể ổn định vì vậy sẽ tiêu hao nhiều năng lượng ở phần trung tâm bụng, giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.

  Cách thực hiện bài tập Mountain Climber :

  Bắt đầu ở tư thế Plank cao, hai tay và 2 mũi chân chống xuống thảm. Cơ thể tạo thành một đường thẳng từ đầu đến gót chân, gồng chắc cơ bụng.

  Nhấc chân phải lên khỏi sàn, đẩy đầu gối phải về phía ngực hoặc hơi chếch sang trái. Thu chân phải về và thực hiện tương tự với chân trái. Đổi chân liên tục càng nhanh càng tốt để tăng hiệu quả đốt mỡ.

  Trải nghiệm tập
  miễn phí

  Hãy để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ bạn trong vòng 24h

  Zalo
  1900 232307