HÀNH TRÌNH GIẢM 45 KG NGOẠN MỤC CỦA NỮ CA SĨ ADELE

HÀNH TRÌNH GIẢM 45 KG NGOẠN MỤC CỦA NỮ CA SĨ ADELE
Ngày: 02/08/2023 10:51 AM

  Nữ nghệ sĩ Adele đã giảm được tổng cộng là 45kg nhờ tính kỷ luật, sự kiên trì và các bài tập nâng tạ kiểu deadlifting trong vòng 4 năm.

  Adele lần đầu gây chú ý khi tiết lộ quá trình giảm 45 kg của mình vào năm 2019. Đến nay, nữ ca sĩ 34 tuổi không ngừng chia sẻ các chiến lược giúp cô có cân nặng lý tưởng và thoát khỏi sự lo lắng, căng thẳng. Không sử dụng bất cứ "liều thuốc tiên" hay phương pháp ép cân cấp tốc nào, Adele đã duy trì hình thể cân đối nhiều năm bằng cách liên tục nâng tạ và kiên trì tập luyện.

  Theo Vogue, trong khoảng thời gian đầu cách ly vì Covid-19, Adele đã tập thể dục ba lần một ngày. Cô tập tạ vào buổi sáng, sau đó đi bộ đường dài và tập quyền anh vào buổi chiều. Adele tập luyện chung với huấn luyện viên cá nhân tại các phòng gym để tối đa hóa cường độ.

  Trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey, người dẫn chương trình nổi tiếng tại Mỹ, Adele cho biết cô tập deadlifting. Đây là một dạng bài tập phức hợp giúp tăng cường và phát triển cơ bắp. Người tập sử dụng một thanh tạ, nâng lên khỏi mặt đất ngang hông. Các bài deadlifting thường giúp phát triển các nhóm cơ như mông, đùi, vai, lưng và ngực. Adele bắt đầu với mức tạ 4,5 kg, sau đó tăng dần lên 77 kg và duy trì ở mức này.

  "Tôi tập luyện như một vận động viên vậy, và tôi thích điều đó", nữ ca sĩ Rolling In The Deep chia sẻ.

  Adele cũng khẳng định mọi tin đồn cho rằng cô giảm cân bằng cách ăn kiêng là sai sự thật. Cô không nhịn ăn gián đoạn, không sử dụng các loại thuốc giảm cân cấp tốc. Adele thậm chí ăn nhiều hơn trước đây bởi các bài tập cường độ cao đòi hỏi bổ sung protein và năng lượng.
  Adele cũng tập pilates. Đây là một phương pháp tập luyện cường độ vừa phải nhằm mục đích tăng cơ bắp, duy trì vóc dáng cân đối và cải thiện sự linh hoạt.

  Các động tác của pilates có xu hướng tập trung vào phần cốt lõi và tác động trải đều trên các vùng khác của cơ thể. Pilates có thể được tập với thiết bị hoặc không nhưng hãy đảm bảo các động tác chậm và chính xác. Phương pháp giúp làm săn chắc vùng lõi cơ thể, cải thiện tính linh hoạt và tăng cường sức mạnh.

  Tập thể dục cũng giúp cải thiện sức khỏe tinh thần của Adele. Đối với cô, thực hiện lối sống lành mạnh không chỉ là đạt được cân nặng mong muốn. "Mỗi khi lo lắng, tập thể dục sẽ giúp tôi khuây khỏa hơn", cô nói.

  Trước đó, chủ nhân bản hit Hello từng thừa nhận chứng lo âu bắt nguồn từ cuộc hôn nhân đổ vỡ. Sau khi ly dị, cảm xúc của cô dường như tê liệt hoàn toàn. Adele thường xuyên thấy bối rối vì không thể kiểm soát được cơ thể.

  Để khắc phục các cảm xúc tiêu cực, cô tìm tới phòng gym và đặt niềm tin vào huấn luyện viên của mình. Tập thể dục hàng ngày mang lại cho Adele tính kỷ luật, giúp cô lấp đầy các lịch trình trống bằng khoảng thời gian chất lượng. Mục tiêu của Adele là trở nên mạnh mẽ hơn về cả thể chất lẫn tinh thần.

  Bí quyết khác giúp Adele giữ tinh thần thoải mái khi giảm cân là luôn tích cực về cơ thể. "Mọi người từng bàn tán về cơ thể tôi trong suốt 12 năm. Họ nói về nó rất nhiều trước khi tôi giảm cân. Nhưng tôi không quan tâm. Tôi có thể tự tin với bất kỳ hình thể nào", cô nói.

  Nguồn: Vouge

  Trải nghiệm tập
  miễn phí

  Hãy để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ bạn trong vòng 24h

  Zalo
  1900 232307