GTM-5XPT58G

THÓI QUEN GIÚP PHÁI ĐẸP SỞ HỮU VÒNG EO THON GỌN

THÓI QUEN GIÚP PHÁI ĐẸP SỞ HỮU VÒNG EO THON GỌN
Ngày: 24/07/2023 02:51 PM

  Việc bạn có sự chuẩn bị trong kế hoạch ăn uống hay xây dựng hình thức tập luyện đa dạng, nghỉ ngơi hợp lý... là những thói quen giúp đốt cháy mỡ thừa, cải thiện số đo vòng eo.

  Lập kế hoạch ăn uống

  Một trong những lý do gây tăng cân là ăn uống vô tội vạ, ăn những món tiện lợi mà không màng đến giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. Vì vậy, lập kế hoạch ăn uống hàng ngày, hàng tuần sẽ giúp bạn không mất thời gian suy nghĩ ăn gì khi đến bữa, cũng như tránh được tình trạng quá đói mà sa đà vào các món kém lành mạnh.

  Nói không với ăn kiêng "hà khắc"

  Việc nhịn ăn, cắt giảm khẩu phần ăn đột ngột được xem như điều "cấm kỵ" trong quá trình giảm cân vì ảnh hưởng đến trao đổi chất cũng như có thể dẫn đến tình trạng uể oải, kiệt sức. Thay vào đó, hãy giảm hoặc thay đổi khẩu phần ăn một cách chậm rãi để cơ thể có thời gian thích nghi.

  Tập luyện khoa học

  Brightside khuyên nên từ bỏ ý định sử dụng các loại đai, nịt bụng để giảm số đo vòng hai bởi chúng không có khả năng đốt mỡ và có thể kéo theo nhiều hệ lụy sức khỏe. Thay vào đó, hãy dành thời gian tập luyện các bài cardio để giảm mỡ toàn thân kết hợp với các động tác giúp cải thiện độ săn chắc cho vòng hai như gập bụng, side plank, sit up...

  Tâm lý muốn eo nhỏ nên chỉ tập bụng cũng là quan niệm cần sửa đổi. Ngoài áp dụng các bài tập dành cho vòng hai, bạn cũng nên luyện tập cả phần thân trên và thân dưới để tăng cường sức bền, sức mạnh tổng thể cũng như tạo sự cân đối cho vóc dáng.

  Đa dạng loại hình tập luyện

  Tập thể dục là một phần không thể thiếu đối với mục tiêu giảm cân, cải thiện số đo cơ thể. Việc thực hiện mãi một hình thức hay một dạng bài tập có thể khiến bạn thấy nhàm chán. Thay vào đó hãy đa dạng hóa việc tập luyện bằng cách thử nhiều dạng bài tập, bộ môn khác nhau như chạy bộ hay HIIT, pilates, yoga... miễn sao tạo được sự hứng thú cho bản thân, duy trì việc tập luyện như một phần của cuộc sống.

  Tập cách hít thở bằng bụng

  Dành 5 phút mỗi ngày thực hiện kỹ thuật thở bằng bụng (stomach vacuum) cũng có tác dụng làm săn chắc cơ bụng, cải thiện vòng eo thon gọn hơn. Bài tập này không cần tới thiết bị hay dụng cụ hỗ trợ nào. Bạn chỉ cần tập luyện khi dạ dày rỗng, tốt nhất là vào buổi sáng sớm hoặc ít nhất 2 - 3 tiếng sau khi ăn. Nguyên tắc của kỹ thuật này là hít sâu bằng mũi, hóp chặt bụng hết mức có thể và giữ hơi 15 - 60 giây, sau đó từ từ thở hết khí ra bằng miệng.

  Cho cơ thể thời gian nghỉ ngơi

  Việc tập luyện một nhóm cơ, một vùng cơ hàng ngày không được khuyến khích. Các chuyên gia về thể hình đều khuyên nên cho cơ bắp được nghỉ ngơi sau khi hoạt động mạnh. Điều đó đồng nghĩa không nên tập bụng liên tục mỗi ngày.

  Trải nghiệm tập
  miễn phí

  Hãy để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ bạn trong vòng 24h

  Zalo
  1900 232307