Y tá 100 tuổi không nghỉ ốm ngày nào trong 64 năm, tiết lộ bí quyết sống thọ

Y tá 100 tuổi không nghỉ ốm ngày nào trong 64 năm, tiết lộ bí quyết sống thọ
Ngày: 13/10/2023 03:59 PM

  Cụ bà 100 tuổi người Mỹ làm việc đến 85 tuổi mới nghỉ hưu nhưng không nghỉ ốm ngày nào, để sống thọ hạnh phúc như vậy là nhờ bà luôn duy trì quan điểm tích cực.

  Bà Ruby Cole, sinh năm 1922, sắp đón sinh nhật 101 tuổi tiết lộ điều đã giúp bà sống thọ và có cuộc sống hạnh phúc trong suốt một thế kỷ qua.

  Bà Ruby sinh ra ở Birmingham, bang Alabama sau đó chuyển đến Detroit, bang Michigan sinh sống. Bà bắt đầu làm y tá nhi khoa từ năm 21 tuổi và mãi đến 85 tuổi mới nghỉ hưu. Suốt 64 năm làm việc, bà chưa nghỉ phải nghỉ ốm một ngày nào.

  Một trong số những lời khuyên về bí quyết sống thọ khỏe mạnh, bà Ruby nhấn mạnh rằng duy trì quan điểm tích cực là cách tuyệt vời để luôn hạnh phúc. Bà khẳng định: “Bạn phải tử tế, yêu thương và sẵn sàng phục vụ mọi người. Nó sẽ có tác dụng cả hai chiều vì khi người khác vui vẻ bạn cũng sẽ cảm thấy vui vẻ".

  Cách làm cho mọi người và chính mình vui vẻ là "liều thuốc" tốt nhất cho sức khỏe của bà Ruby trong nhiều năm qua.
  Cháu gái của bà là Paula Martin cũng cho biết: "Bà Ruby có năng lượng tích cực luôn muốn làm mọi người vui vẻ. Một điều bà truyền đạt cho chúng tôi là việc cho đi sẽ khiến bản thân hạnh phúc hơn đó là chìa khóa cho một cuộc sống tốt đẹp".

  Bà Ruby cũng nhấn mạnh, ngoài suy nghĩ tích cực thì chế độ dinh dưỡng và tập thể dục là điều tối quan trọng. Bà ăn đầy đủ 3 bữa một ngày, không bao giờ bỏ bữa kể cả công việc bận đến đâu bà cũng ưu tiên việc đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể.

  Về việc tập luyện thể dục, thay vì sử dụng những máy móc đắt tiền tại phòng tập, bà luôn chọn cách đi bộ mỗi ngày quanh khu phố, vừa để rèn luyện vừa để cảm nhận không khí trong lành.

  Không chỉ vậy, bà luôn đề cao vẻ ngoài của mình, bà cho rằng khi bạn cảm thấy mình đẹp thì tâm hồn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Bà Ruby luôn chọn quần áo có màu sắc rực rỡ, đặc biệt là màu đỏ, bà cũng đã mặc một chiếc áo đỏ rực rỡ vào dịp sinh nhật lần thứ 100 của mình.

  Để giữ đầu óc minh mẫn, bà cũng thường xuyên xem tin tức, chương trình truyền hình và thể thao. Bà cũng là fan hâm mộ cuồng nhiệt của đội bòng bầu dục nổi tiếng Detroit Lions.

  Bà Ruby không phải là người trăm tuổi duy nhất đưa ra lời khuyên để sống lâu và khỏe mạnh. Trước đó, cụ bà Pearl Taylor (102 tuổi) sống tại Dayton, bang Ohio, Mỹ cũng gây sốt mạng khi chia sẻ bí quyết sống thọ nhờ việc uống hai ly rượu vang mỗi tuần và không ăn tất cả các loại thực phẩm đóng gói . Theo thống kê, có hơn 100.000 người Mỹ sống thọ trên 100 tuổi.

  (Nguồn: Daily Mail)

  Trải nghiệm tập
  miễn phí

  Hãy để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ bạn trong vòng 24h

  Zalo
  1900 232307